ห้วยวังนอง

ห้วยวังนอง
อบต.ไร่น้อยรับผิดชอบพื้นที่ส่วนท้ายของห้วยวังนอง บรรยากาศจะเป็นการพักผ่อนแบบธรรมชาติ ตกปลา นั่งกินข้าวริมน้ำ ส่วนบรรยากาศที่เป็นสวนสุขภาพ มีน้ำพุพักผ่อนหย่อนใจเป็นด้านหน้าห้วยวังนองซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบของ เทศบาตำบลปทุม อ.เมือง จ.อุบลราชธานีห้วย2ห้วย1
   ห้วงวังนอง เป็นสถานที่ที่รวบรวมร้านอาหารไว้มากมาย ห้วยวังนองในตอนกลางวันและตอนกลางคืนจะแตกต่างกันอย่างริบลับ  กลางวัน จะเป็นบรรยากาศสำหรับ นั่งพักผ่อน ตกปลา บรรยากาศตอนกลางคืนจะสว่างไสวไปด้วยแสงไฟ จะมีรถและผู้คนมากมายมาที่นี้ และร้านอาหารต่างๆ ก็จะมาเต็มไปหมด เรียกได้ว่ามีความครึกครื้นอย่างมากเลยทีเดียว ที่นี้เนื้อย่างและจิ่มจุ่มจะมีชื่อเสียงมาก แบบว่ามาอุบลอยากทานเนื้อย่างอร่อยก็ต้องมาที่นี้ นอกจากเนื้อย่างอาหารของที่นี้ก้อร่อยไม่แพ้กัน ซึ่งก็มีให้เลือกรับประทานหลายร้านด้วยกัน ห้วยวังนอง คืออีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะในการนั่งรับประทานอาหาร บรรยากาศเย็นสบายเพราะอยู่ริมน้ำ ร้านอาหารของที่นี้จะเริ่มเปิดจำหน่าย 16.30-24.00น. ทุกวัน
ในช่วงตอนกลางวันจะมีคน ไปตกปลากันเยอะ ช่วงหัวค่ำก็จะเป็นกิจกรรมออกกำลังกาย เต้นแอวโรบิก ปั่นจักรยาน วิ่งรอบห้วยวังนอง ยังมี ฟิตเน็ตใกล้ๆ  อุทยานบึงบัว รอบห้วยวังนองมีระยะทางประมาณ 7.6 กม. มีที่จอดรถมอไซต์รถยนต์กว้าง ช่วงหัวค่ำในอุทยานบึงบัวจะมีคนไปวิ่งออกกำลังกายกันเยอะ ด้วยบรรยากาศโล่งสบายๆ ทอดสายตาออกไปได้ไกลสบายตา